ภาพกิจกรรม
วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เปิดเทอมวันแรกคึกคัก นักเรียนโรงเรียนบ้านบึงทับแรต เข้าเรียนกันเนืองแน่น (Back to School)
     วันนี้ (17 พ.ค.) บรรยากาศการเปิดเทอมวันแรก ที่โรงเรียนบ้านบึงทับแรต ผู้ปกครองหลายคนต่างมาส่งบุตรหลานตั้งแต่เช้า ซึ่งจากการสังเกตจะเห็นว่าเด็กนักเรียนไม่ว่าจะเป็นน้องๆ อนุบาล และพี่ๆ ชั้นประถมศึกษา ต่างมีความตื่นเต้นดีใจที่ได้มาเรียนออนไซต์ตามปกติที่โรงเรียน เพราะได้มาเจอคุณครู และเพื่อนๆ หลังจากที่ต้องปิดเรียนหรือให้เรียนแบบออนไลน์เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 
    
ขณะที่ผู้ปกครองเองก็ตื่นเต้นดีใจไม่ต่างจากเด็กนักเรียนที่เห็นบุตรหลานได้มาเรียนที่โรงเรียนตามปกติ เพราะเชื่อว่าการได้มาเรียนที่โรงเรียนจะทำให้บุตรมีปฏิสัมพันธ์ทั้งกับครู และเพื่อนมากขึ้น และได้ความรู้เต็มที่มากกว่าการเรียนออนไลน์ และต่างประทับใจที่ นายชโนภาส  แก้วจีน ผู้อำนวยการโรงเรียน ออกมารอรับนักเรียน และพูดคุยสอบถามผู้ปกครองด้วยตัวเอง
    ทั้งนี้ ทางโรงเรียนยังได้มีมาตรการตรวจคัดกรองทั้งผู้ปกครอง และนักเรียนอย่างเข้มงวดก่อนจะเข้าภายในโรงเรียนด้วยเพื่อป้องกันโควิด-19 ระบาด แต่จากการสังเกตจะเห็นได้ว่าเด็กนักเรียนทุกคนต่างปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะสวมใส่หน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ยังจุดที่ทางโรงเรียนจัดเตรียมไว้ให้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอให้ครูมาคอยบอกด้วยซ้ำ

โพสเมื่อ : 17 พ.ค. 2565,22:21   อ่าน 37 ครั้ง